ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ
           งานทะเบียนและประมวลผลนักศึกษา  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง

ปรัชญา
      "บริการประทับใจ เอาใส่ใจประสานงาน สารสนเทศและเทคโนโลยีทันสมัย"

วิสัยทัศน์
      งานทะเบียนและประมลผล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง เป็นหน่วยงานที่ให้บริการ
และประสานงานทางวิชาการที่ถูกต้อง รวดเร็ว ได้มาตรฐานและบริหารจัดการด้วยสารสนเทศและ
เทคโนโลยีที่ทันสมัย

พันธกิจ
   1. ดำเนินการและให้บริการด้านงานทะเบียนและประมวลผลการเรียนของนักศึกษา
   2. ประสานงานกับสาขาวิชา/หลักสูตรในการจัดการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับ
       หลักสูตร ตามนโยบายของมหาวิทยาลัย
   3. พัฒนาระดับสารสนเทศเพื่อการบริการข้อมูลที่ถูกต้อง รวดเร็ว และทันสมัย
   4. พัฒนาระบบบริหารจัดการของหน่วยงานให้ถูกต้อง รวดเร็ว และทันสมัย
   5. เป็นศูนย์กลางข้อมูลของหน่วยงานด้านทะเบียนนักศึกษาที่ทันสมัย
       เพื่อการบริการอย่างมีประสิทธิภาพ